Tại sao thiết bị định vị vị trí GPS ngày càng được sử dụng phổ biến ?

Thiết bị định vị GPS đang trở nên phổ biến hơn trong ngành vận tải và chứng minh lợi ích mang lại, là công cụ gia tăng giá trị và trách nhiệm cho các cá nhân, doanh nghiệp vận tải.

Lý do thiết bị định vị GPS ngày càng được sử dụng phổ biến trong ngành vận tải

Thiết bị giám sát hành trình là gì?

Thiết bị định vị GPS (Thiết bị giám sát hành trình, hộp đen ô tô) là thiết bị dùng để quản lý, giám sát xe trực tuyến, ứng dụng công nghệ định vị toàn cầu (GPS) kết hợp công nghệ truyền dữ liệu, hệ thống thông tin địa lý (GIS- Giám sát vị trí xe trên bản đồ) và cơ sở dữ liệu giúp giám sát từ xa phương tiện theo thời gian thực.

Thiết bị định vị GPS được lắp đặt trên xe nhằm quản lý người và phương tiện

Hiểu một cách đơn giản, thiết bị định vị GPS là công cụ lắp đặt trên xe, cung cấp thông tin về vị trí lộ trình của phương tiện một cách đều đặn về hệ thống quản lý nhằm theo dõi theo thời gian thực qua điện thoại/máy tính kết nối với Internet.

Lý do thiết bị định vị GPS lại trở nên ngày càng phổ biến

Tính năng thiết bị định vị GPS không chỉ đơn giản là đáp ứng tiêu chuẩn theo quy định của nhà nước với các loại phương tiện giao thông, mà còn có rất nhiều tiện ích hỗ trợ cho các cá nhân, đơn vị quản lý xe.

Các nhà quản lý doanh nghiệp vận tải tin dùng thiết bị giám sát hành trình do các lợi ích mang lại hỗ trợ quản lý, giám sát xe và tài xế. Chủ đội xe muốn đảm bảo quản lý hiệu quả tất cả các phương tiện, sự chính xác về quãng đường di chuyển, tính trung thực của tài xế, không lãng phí thời gian rỗng của phương tiện,… thì thiết bị định vị GPS đều có thể giải quyết được các bài toán đó.

Sự hiện diện của thiết bị thiết bị định vị GPS góp phần khiến người lái xe chấp hành quy định và điều chỉnh các thói quen lái xe của mình. Thêm vào đó, công nghệ GPS đã và đang phát triển mạnh mẽ hơn rất nhiều theo thời gian, chính vì thế độ chính xác của sản phẩm ngày càng cao, và có rất ít khả năng xảy ra sai sót trong dữ liệu.

Thiết bị giám sát hành trình sẽ tiếp tục phát triển như thế nào?

Với lợi ích mang lại của thiết bị giám sát hành trình, công nghệ định vị GPS trong tương lai sẽ tiếp tục phát triển và mở rộng trong ngành giao thông vận tải; đây là giải pháp công nghệ thông minh hỗ trợ con người trong quản lý, giám sát con người và tài sản hiệu quả, thay thế dần các cách quản lý thủ công, tốn kém thời gian, nhân lực cũng như tối ưu chi phí. Sự phát triển vượt bậc của kỹ thuật số, thiết bị định vị GPS sẽ ngày càng được phát triển và thể hiện tầm quan trọng trong nền giao thông vận tải.

Trên đây là thông tin chia sẻ về việc thiết bị định vị giám sát hành trình ngày càng được sử dụng phổ biến tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Bạn đang có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về thiết bị định vị GPS cho xe ô tô, hãy nhấc máy là liên hệ đến Hotline 0877.570.517 của VNShopTech để được tư vấn chi tiết nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay